Member Login   Shopping Cart
 
 
Blogs
บทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณแม่และลูกน้อย
 
  
สุดยอดอาหารเรียกน้ำนมแม่
คุณแม่ลูกอ่อนท่านใดกำลังประสบปัญหาน้ำนมไม่พอเลี้ยงลูก หรือกลัวว่าน้ำนมจะไม่พอ ลองดูอาหารที่จะช่วยเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่กันดีกว่า อิ่มทั้งท้องแม่แถมยังได้โภชนาการดีๆ ไปสู่ลูกน้อย รับรองงานนี้จะช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมไหลมากขึ้น เพียงพอต่อความต้องการของลูกน้อย แถมยังเหลือปั๊มเก็บเป็นสต็อกอีกด้วย
ฝนตก ไฟดับ ทำอย่างไรดี นมสต็อกที่ฟรีซไว้จะเสียหรือไม่
เมื่อถึงเวลาฉุกเฉินที่ไฟฟ้าดับ ฝนตก หรือน้ำท่วม คุณแม่นักปั๊มหลายคนอาจเกิดความกังวลใจ เนื่องจากตู้เย็นไม่ทำงาน กลัวว่าสต็อกนมแม่ในตู้เย็นจะเสีย ไม่ต้องกังวลไปนะคะ วันนี้ NomFreeze จะพามาดูกันว่า ไฟดับตู้เย็นไม่ทำงาน จะทำอย่างไรกับสต็อกนมฟรีซ ไปดูกันค่ะ
นมแม่เหลืออย่าทิ้ง!
โดยคุณหมอสุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ กุมารแพทย์ทารกแรกเกิด กล่าวว่า “เพราะน้ำนมแม่นั้นมีความเป็นโลชั่นตามธรรมชาติอยู่แล้ว คือมีทั้งส่วนประกอบที่เป็นน้ำและส่วนประกอบที่เป็นน้ำมัน โดยมีสารประเภทไขมัน 3-5%, โปรตีน 0.8-0.9%, คาร์โบไฮเดรตในรูปของน้ำตาลแลคโตส 6.9-7.2%, แร่ธาตุ 0.2% นอกนั้น ส่วนประกอบส่วนใหญ่คือน้ำ (ทั้งนี้ไม่ได้แจกแจงถึงสารที่ให้คุณค่าทางอาหาร
ยาที่กินแล้ว ต้องงดให้นม
ยาที่กินแล้ว ต้องงดให้นม นั่นคือ ยารักษาโรคซึมเศร้า เช่น ยาโปรแซค ซึ่งจะทำให้ทารกซึม หรือ ลิเธียม ซึ่งจะถูกขับออกมาทางน้ำนมถึง 1/2 หรือ 1/3 ของระดับยาในกระแสเลือด หากลูกได้รับยาเป็นระยะเวลานานอาจะมีผลต่อระบบประสาทได้นั้นเองค่ะ
5ข้อดี ประโยชน์จากนมแม่
น้ำนมแม่ เป็นอาหารหลักของลูกน้อยวัยแรกเกิดจนถึงอายุ 6 เดือนเด็กที่กินนมแม่จะได้จุลินทรีย์ที่ดีต่อสุขภาพเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันต่อลำไส้ และมีความเสี่ยงในการแพ้อาหารลดลง
รู้หรือไม่ตู้แช่ร้านนมฟรีซเป็นตู้อิเล็กทรอนิกส์
#รู้หรือไม่ตู้แช่ร้านนมฟรีซเป็นตู้อิเล็กทรอนิกส์ อะไรคือตู้แช่นมแม่อิเล็กทรอนิกส์? แล้วมันแตกต่างกับตู้ปกติอย่างไร?
นมแม่ที่ดีและปลอดภัยจะต้องประกอบไปด้วย 3 สิ่งดังต่อไปนี้
#ความสะอาด ก่อนให้นมลูกหรือปั๊มนม คุณแม่ควรล้างมือให้สะอาด และใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดเหงื่อไคลและสิ่งสกปรกบริเวณเต้านมก่อนเสมอ โดยเช็ดจากหัวนมหมุนออกไปยังลานนม แล้วเปลี่ยนผ้าหรือนำผ้าไปขยี้ล้างน้ำแล้วเช็ดจากในออกนอกเช่นนี้อีกครั้ง
19อาหารที่ดีที่สุดในการเพิ่มน้ำนมแม่
19อาหารที่ดีที่สุดในการเพิ่มน้ำนมแม่ 1.ปลาแซลมอน เพราะมีกรดไขมันดี ที่มีความสำคัญกับเด็กทารกและยังช่วยบำรุงน้ำนมได้ดีค่ะ
มหัศจรรย์น้ำนมแม่ สุดยอดอาหารของลูกน้อย
นมแม่ ขึ้นชื่อว่าเป็นสารอาหารที่ดีที่สุดสำหรับลูกน้อย เพราะนอกจากมีโปรตีนสูง เหมาะสมต่อการเจิญเติบโตของลูกแล้ว ขณะที่ดูดนมแม่ ลูกยังจะได้สัมผัสความรักความอบอุ่นในอ้อมกอดของแม่อีกด้วย ทำให้เกิดเป็นสายใยรักแห่งครอบครัวขึ้นได้อย่างน่ามหัศจรรย์
ตู้แช่นมจำเป็นหรือไม่
ตู้แช่นมจำเป็นหรือไม่ แม่ท้องมือใหม่หลาย ๆ ท่านคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการสต็อกนมเก็บไว้ให้ลูกน้อย มาดูกันว่าการสต็อกน้ำนมแม่นั้นสำคัญอย่างไร
ปั๊มนมไว้ เมื่อไรจะหมดอายุ?
ปั๊มนมไว้ เมื่อไรจะหมดอายุ? 1.ตู้แช่แข็ง (อุณหภูมิต่ำกว่า -20 องศาเซลเซียส) เก็บได้นาน 6 เดือนดีที่สุด แต่ยอมรับได้ถึง 1 ปี
อะไรคือตู้แช่นมแม่อิเล็กทรอนิกส์?
อะไรคือตู้แช่นมแม่อิเล็กทรอนิกส์? แล้วมันแตกต่างกับตู้ปกติอย่างไร? นั่นคือ #ตู้แช่อุณหภูมิแม่นยำ ตู้แช่ของเราเป็นตู้แช่อิเล็กทรอนิกส์ มีระบบการทำอุณหภูมิแม่นยำ
10ข้อดีของนมแม่ที่คุณแม่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว
10ข้อดีของนมแม่ที่คุณแม่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว 1.นมแม่เป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งนมผงหรือสารอาหารประเภทอื่นๆไม่สามารถทดแทนได้
วิธีลูกให้กินนมจากขวด
วิธีลูกให้กินนมจากขวด 1.ฝึกดูดขวดก่อนเวลาหิวจริง ควรเริ่มให้ดูดนมจากขวด ก่อนมื้อนมประมาณ 10-15 นาที หรือช่วงเวลาที่ลูกใกล้ตื่นโดยสังเกตการขยับปากของลูก
นมแม่แน่จริงๆประโยชน์ของนมแม่ที่ดีกับลูกได้ประโยชน์กับแม่
คุณแม่มือใหม่อาจมีบ้างที่รู้สึกลังเลในการตัดสินใจว่าจะให้ นมแม่ หรือ นมผง ดีด้วยความไม่มั่นใจว่าเต้านมจะเสียทรง หรือให้ไม่ถูกวิธี แต่แท้จริงแล้วช่วงเวลาการให้นมแม่ถือเป็นเวลาทองของทั้งแม่และลูกที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หากพร้อมกันแล้ว มาดู ประโยชน์จากนมแม่ ที่ดีกับลูก ได้ประโยชน์กับแม่กันค่า ประโยชน์ของน้ำนมแม่ ดีกับลูก ได้ประโยชน์กับแม่
3วิธี ละลานน้ำนมแม่แช่แข็ง สำหรับคุณแม่มือใหม่
ก่อนอื่นให้เปลี่ยนช่องแช่เพื่อละลายนมแม่ก่อนหากคุณแม่เก็บน้ำนมแม่ไว้ในช่องแช่แข็ง จำเป็นต้องนำนมแม่เปลี่ยนมาแช่ที่ช่องแช่เย็นธรรมดาด้านล่างก่อนประมาณ 1 วันหรือ 1 คืน เพื่อให้นมแม่ค่อยๆ ละลาย เมื่อนมแม่ละลายแล้วคุณแม่ควรแบ่งนมแม่จากถุงเก็บน้ำนมใส่ขวดนม แบ่งปริมาณที่ลูกกินเฉพาะมื้อนั้นๆ แล้วจึงนำมาอุ่นหรือละลายก่อนให้ลูกกิน
การเก็บสต็อกนมแม่ฉบับคุณแม่มือใหม่ “นมแม่ดีที่สุด”
อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเก็บรักษานมแม่มีดังนี้ 1. เครื่องปั้มนม แบบปั้มมือ หรือปั้มไฟฟ้าก็ได้ แต่แนะนำสำหรับคุณแม่ที่กลับไปทำงาน ปั้มไฟฟ้าสองเต้าจะไวกว่าค่ะ มีให้เลือกทั้งแบบแบตเตอรี่ และเสียบปลั๊กไฟฟ้าค่ะ แรงบีบจะทำให้น้ำนมออกได้ดีกว่าขึ้นอยู่กับระดับที่เราปรับไว้บนเครื่อง
ตู้ 5.1 คิว พิเศษแตกต่างกับรุ่นอื่นอย่างไร?
ระบบไร้น้ำแข็งเกาะ ( Frost Free Freezer) ตู้เย็นแช่แข็งตู้ 5.1 คิว รุ่นนี้ไร้น้ำแข็งเกาะ ด้วยระบบไร้น้ำแข็งเกาะ ( Frost Free Freezer) ที่ทำงานแบบอัตโนมัติที่ติดตั้งภายในตู้แช่ ทำให้ไร้กังวลเรื่องน้ำแข็งเกาะ พร้อมระบบผนังตู้แบบควบคุมอุณหภูมิภายนอก ด้วยฉนวนป้องกันอุณหภูมิอย่างดีทำการปกป้องความเย็นภายในตู้ไม่ให้ออกมาสู่ภายนอกและความร้อนภายนอกไม่ให้มีผลกระทบต่อความเย็นภายใน
ขนย้ายนมแม่ทางไกลยังไง? ให้คุณค่าไม่หล่นหายไปตามระยะทาง
การสต็อกน้ำนมให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกรักนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่คุณแม่ทั้งมือใหม่และมือฉมังทั้งหลายควรคำนึงถึงไม่ใช่เฉพาะเรื่องของปริมาณน้ำนมเท่านั้น แต่ควรคำนึงถึงเรื่องช่วงเวลาในการเดินทาง รวมไปถึงอุณภูมิที่เก็บรักษาสต็อกไว้ เพื่อไม่ให้นมแม่เสียหาย หรือบูด กลางทาง
วิธีเก็บนมแม่ได้นาน สารอาหารอยู่ครบ
วิธีเก็บนมแม่ อย่างปลอดภัย การเก็บรักษานมแม่อย่างปลอดภัยแบ่งเป็น 3 ระยะ ดังนี้
123
 
 
NomFreeze
Breast milk freezer for rent
 
        Home
        Product
        Promotion
        Photo Gallery
        Blogs
        Webboard
        Contact Us
 
 
 
    วิธีเช่าผ่านเวบไซต์  
    วิธีเช่าผ่าน LINE และ Facebook Messenger  
    เงื่อนไข  
 
 
 
 Contact Us
Opening hours 6 days / week
Monday-Friday: 8:30 AM - 5:00 PM
Saturday: 8:30 AM - 12:00 PM

LINE ID: nomfreeze


facebook.com/NomFreeze
 
 
 
 Recent Comments
 
 
 
 
Copyright © 2014 NomFreeze. All rights reserved   |
    วิธีเช่าผ่านเวบไซต์    |     วิธีเช่าผ่าน LINE และ Facebook Messenger    |     เงื่อนไข    |