Member Login   Shopping Cart
 
 
10ข้อดีของนมแม่ที่คุณแม่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว
 
10ข้อดีของนมแม่ที่คุณแม่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว 1.นมแม่เป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งนมผงหรือสารอาหารประเภทอื่นๆไม่สามารถทดแทนได้10ข้อดีของนมแม่ที่คุณแม่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว

1.นมแม่เป็นสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งนมผงหรือสารอาหารประเภทอื่นๆไม่สามารถทดแทนได้

2.นมแม่ช่วยให้ลูกเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ ด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน เมื่อลูกได้รับนมร่างกายสามรถดูดซึมและนำสารอาหารจากน้ำนมแม่ไปใช้ได้อย่างเต็มที่

3.นมแม่ช่วยให้ลูกห่างไกลโรค เพราะนมแม่เปรียบเสมือนวัคซีนธรรมชาติที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานต่างๆ

4.นมแม่มี DHA ซึ่งเป็นไขมันไม่อิ่มตัว ที่เป็นองค์ประกอบของไขมันทช่วยในการที่ช่วยบำรุงสมอง และทอรีนจัดว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อพัฒนาการของระบบประสาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมองของทารกแรกเกิด และในวัยทารกจะมีปริมาณทอรีนมากกว่าในผู้ใหญ่ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในช่วงวัยเจริญเติบโต ร่างกายจะต้องการทอรีนในปริมาณมาก

5.นมแม่ช่วยลดภาวะเสี่ยงของการเป็นโรคภูมิแพ้ หลังคลอดคุณแม่จะมีน้ำนมสีเหลือง หรือ โคลอสตรัม ซึ่งน้ำนมส่วนนี้ให้ภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดสำหรับทารก โดยเฉพาะทารกคลอดก่อนกำหนดควรได้รับนมแม่ส่วนโคลอสตรัม

6.นมแม่ช่วยปรับสมดุลย์ระบบย่อยและระบบขับถ่าย มีสารกระตุ้นการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ ซึ่งทำหน้าที่กระตุ้นการบีบรัดตัวขอลำไส้ ยับยั้งการเกิดเชื้อโรคในลำไส้ ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ทารกท้องเสีย

7. นมแม่มีสารทำลายเชื้อโรค เวลาที่ลูกน้อยดูดนมแม่จะมีนมแม่ค้างอยู่ในปาก ช่วยป้องกันและยับยั้งการเจริญเติบโต ขอเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราในช่องปากลูก

8.นมแม่ไม่ทำให้ลุูกอ้วนจนเกินไป เนื่องจากนมแม่มีสารอาหาร อยู่ในสัดส่วนทีเหมาะสมกับเด็กทารก

9. นมแม่ช่วยสร้างความรักความผูกพันระหว่างแม่ลูก เพราะช่วงที่ลูกดูดนมแม่ อยู่ในอ้อมกอดของแม่ ลูกได้รับสัมผัสสุดพิเศษ ซึ่งส่งผลต่อสภาพจิตใจ มีผลต่อพัฒนาการทางด้านอารมณ์และสมอง

10.ให้นมลูก แม่หุ่นดี นมแม่ดีต่อคุณแม่ด้วยเช่นกัน ระหว่างเลี้ยงลูกด้วยนมแม่นั้น ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยให้มดลูกหดรัดตัวเข้าที่ได้อย่างลวดเร็ว และช่วยเผาผลาญไขมันของแม่ให้ลดลงด้วย

ว่าที่คุณแม่ทุกบ้านอย่าได้ลังเลอีกต่อไปเลยค่ะ นมแม่มีคุณค่าที่เลอค่าขนาดนี้ เราควรเตรียมความพร้อมตั้งแต่ตั้ครรภ์ เมือวันที่คลอดลูกจะมีน้ำนมไว้ให้ลูกรักของเรา NomFreezeสนับสนุนให้ทุกบ้านเลี้ยงลูกด้วยนมแม่อย่างเดียวนาน6เดือน หลังเริ่มอาหารเสริมแล้ว ลูกยังควรได้รับนมแม่ต่อเนื่อง อย่ายอมแพ้ในความเป็นคุณแม่นมแม่ เพราะนมแม่แน่ที่สุด

ขอบคุณบทความดี ๆ จาก http://www.mamaexpert.com/posts/content-4882
 
 
NomFreeze
Breast milk freezer for rent
 
        Home
        Product
        Promotion
        Photo Gallery
        Blogs
        Webboard
        Contact Us
 
 
 
    วิธีเช่าผ่านเวบไซต์  
    วิธีเช่าผ่าน LINE และ Facebook Messenger  
    เงื่อนไข  
 
 
 
 Contact Us
Opening hours 6 days / week
Monday-Friday: 8:30 AM - 5:00 PM
Saturday: 8:30 AM - 12:00 PM

LINE ID: nomfreeze


facebook.com/NomFreeze
 
 
 
 Recent Comments
 
 
 
 
Copyright © 2014 NomFreeze. All rights reserved   |
    วิธีเช่าผ่านเวบไซต์    |     วิธีเช่าผ่าน LINE และ Facebook Messenger    |     เงื่อนไข    |