Member Login   Shopping Cart
 
 
นมแม่แน่จริงๆประโยชน์ของนมแม่ที่ดีกับลูกได้ประโยชน์กับแม่
 
คุณแม่มือใหม่อาจมีบ้างที่รู้สึกลังเลในการตัดสินใจว่าจะให้ นมแม่ หรือ นมผง ดีด้วยความไม่มั่นใจว่าเต้านมจะเสียทรง หรือให้ไม่ถูกวิธี แต่แท้จริงแล้วช่วงเวลาการให้นมแม่ถือเป็นเวลาทองของทั้งแม่และลูกที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หากพร้อมกันแล้ว มาดู ประโยชน์จากนมแม่ ที่ดีกับลูก ได้ประโยชน์กับแม่กันค่า ประโยชน์ของน้ำนมแม่ ดีกับลูก ได้ประโยชน์กับแม่คุณแม่มือใหม่อาจมีบ้างที่รู้สึกลังเลในการตัดสินใจว่าจะให้ นมแม่ หรือ นมผง ดีด้วยความไม่มั่นใจว่าเต้านมจะเสียทรง หรือให้ไม่ถูกวิธี แต่แท้จริงแล้วช่วงเวลาการให้นมแม่ถือเป็นเวลาทองของทั้งแม่และลูกที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง หากพร้อมกันแล้ว มาดู ประโยชน์จากนมแม่ ที่ดีกับลูก ได้ประโยชน์กับแม่กันค่า
ประโยชน์ของน้ำนมแม่ ดีกับลูก ได้ประโยชน์กับแม่

ควรให้นมแม่ช่วงไหน
ช่วงอายุลูกที่ควรได้รับนมแม่นานแค่ไหน
ในช่วงแรกเกิดจนถึง 6 เดือน หรือจนถึง 1 ปี นมแม่คืออาหารที่ดีที่สุด ดีทั้งต่อระบบย่อยและมีสารอาหารที่ครบครัน อีกทั้งยังสร้างความผูกพันธ์ระหว่างแม่กับลูกอีกด้วย

น้ำนมเหลืองที่ไม่ควรพลาด
ในช่วง 1-5 วันแรกของการคลอดน้ำนมที่ออกมามีสีเหลืองน้ำนมส่วนนี้เปี่ยมด้วยโปรตีน เกลือแร่ และยังเพิ่มภูมิคุ้มกันโรคอีกด้วย ก่อนให้นมทุกครั้งให้คุณแม่เช็ดหัวนมด้วยสำลีชุบน้ำสะอาดอย่าใช้แอลกอฮอล์ หลังให้นมก็ให้เช็ดทำความสะอาดหัวนมด้วยสำลีชุบน้ำสะอาดเช่นเดียวกัน

ประโยชน์ของนมแม่ที่มีต่อลูก
น้ำนมแม่ช่วยเพิ่ม IQ
ในน้ำนมแม่นั้นมีแคลลอรี่สูง ที่ช่วยให้ลูกเจริญเติบโตทั้งร่างกายและเซลล์สมอง อีกทั้งยังเคยมีผลการศึกษาว่าเด็กที่ได้รับนมแม่ 3-12 เดือนจะมี IQ สูงกว่าเด็กที่ไม่ได้กินนมแม่

น้ำนมแม่ช่วยลดโรค
การย่อยสารอาหารจากนมแม่สามารถถูกนำไปใช้ได้มากที่สุดทำให้ลูกไม่มีอาหารท้องอืด อีกทั้งยังมีลูทีนที่ช่วยในการป้องกันจอประสาทตา การมองเห็น อีกทั้งยังสามารถป้องกันโรคภูมิแพ้ได้เนื่องจากน้ำนมแม่ช่วยในการเคลือบผนังลำไส้แต่คุณแม่ต้องเลี่ยงการรับประทานอาหารที่กระตุ้นให้เกิดการแพ้ และยังช่วยให้ขากรรไกรของลูกแข็งแรงกว่าเด็กที่ดูดนมขวด

ผลดีของการให้นมลูกที่มีต่อแม่
ค่าใช้จ่ายต่อการมีลูก 1 คนนั้นค่อนข้างสูงในปัจจุบันการให้นมลูกด้วยนมแม่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก ในช่วงเวลาที่ให้นมลูกแม่กับแม่จะสามารถสื่อสารถึงกันได้อย่างแนบชิดเมื่อลูกมีความผิดปกติหรือไม่สบายจะรับรู้ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายของแม่เข้าสู่สภาวะปกติได้อย่างรวดเร็วในเวลาที่ลูกดูดนมจะช่วยกระตุ้นต่อมใต้สมองให้ขับฮอร์โมนที่ช่วยกระตุ้นให้มดลูกเข้าที่ได้เร็วขึ้น น้ำหนักส่วนเกินจะลดลงได้รวดเร็วและยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม

ขอบคุณบทความดีๆจาก https://women.trueid.net/detail/aoGwLB4Ngzmo
 
 
NomFreeze
Breast milk freezer for rent
 
        Home
        Product
        Promotion
        Photo Gallery
        Blogs
        Webboard
        Contact Us
 
 
 
    วิธีเช่าผ่านเวบไซต์  
    วิธีเช่าผ่าน LINE และ Facebook Messenger  
    เงื่อนไข  
 
 
 
 Contact Us
Opening hours 6 days / week
Monday-Friday: 8:30 AM - 5:00 PM
Saturday: 8:30 AM - 12:00 PM

LINE ID: nomfreeze


facebook.com/NomFreeze
 
 
 
 Recent Comments
 
 
 
 
Copyright © 2014 NomFreeze. All rights reserved   |
    วิธีเช่าผ่านเวบไซต์    |     วิธีเช่าผ่าน LINE และ Facebook Messenger    |     เงื่อนไข    |