Member Login   Shopping Cart
 
 
Blogs
บทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณแม่และลูกน้อย
 
  
นมแม่เก็บได้นานแค่ไหน?
เพื่อคุณค่าน้ำนมแม่ที่ไม่หายไป มาเชคดูว่าเก็บรักษาถูกหรือไม่
ข้อควรปฏิบัติในการใช้งานตู้แช่นม
อาหาร 10 ประเภทที่คุณแม่ให้นมบุตรต้องรับประทาน
คุณแม่ให้นมบุตร ต้องใช้พลังงานมาก อีกทั้งยังเหน็ดเหนื่อยในการดูเเลเจ้าตัวเล็ก การดูแลและบำรุงร่างกายของคุณแม่ก็สำคัญมากๆเช่นกัน การรับประทานอาหารเพื่อให้มีพลังงานและมีวิตามินกระตุ้นน้ำนม แนะนำ 10 ประเภทตามนี้ค่ะ
วิธีการเก็บนมในตู้แช่แข็ง
วิธีเอาลูกเข้าเต้า
หัวนมแตก ลูกได้นมไม่พอ น้ำนมไหลน้อย จริงหรือ ปัญหาเหล่านี้มาจากท่าให้นมที่ผิดวิธี ลูกดูดเต้าไม่ถูกท่า วิธีเอาลูกเข้าเต้าแม่ ทำอย่างไรให้น้ำนมมาเร็วและเพียงพอ
ลำดับเวลาการให้นมแม่-ตั้งแต่วันแรก-ถึง-2-ขวบ
นมแม่ช่วงแรก ๆ อาจจะมาน้อย คุณแม่อย่าเครียดกันไปนะคะ มาอ่านเรื่องนี้ให้เข้าใจเรื่องนมแม่แต่ละช่วงเวลากันค่ะ
เคล็ดลับน้ำนมเยอะ ทำยังไงให้น้ำนมเยอะ
ไม่ยากอยากที่คิด เพียงมีวินัยในการปั๊มนม และรีบปั๊มนมทันทีหลังหลอด
อยากให้ลูกผิวสวย ผิวขาว ทำอย่างไรให้ลูกผิวดี?
1. การเลือกสบู่อาบน้ำให้ลูก 2. ป้องกันลูกจากแสงแดดจ้า 3. อาหารและน้ำ
วิธีอุ้มลูกเรอ
ทำไมการอุ้มลูกเรอถึงเป็นเรื่องสำคัญ การเรอช่วยให้ระบบย่อยในท้องน้อย ๆ ของลูกทำงานได้ดีขึ้น ขณะดูดนม ลูกจะกลืนลมเข้าไปและรู้สึกอิ่มอึดอัดมากกว่าที่เป็น การกำจัดลมในท้องทั้งระหว่างและหลังให้นมแต่ละมื้อจะช่วยบรรเทาอาการแน่น ท้องและทำให้ท้องว่างรับนมเพิ่มขึ้นได้อีกด้วยค่ะ
วิธีฝึกให้ลูกหย่านมในตอนกลางคืน
ถ้าลูกของคุณกินนมหนึ่งขวดเต็ม หรือเกือบหมดขวดระหว่างคืน ลองให้เขากินเพิ่มอีกขวดก่อนเข้านอน หรือไม่ก็ให้กินอาหารเสริมหรือขนมสำหรับทารกก่อนเข้านอน นี่จะช่วยให้เขาอิ่มจนถึงเช้า
BPA Free เลือกขวดนมให้ปลอดภัยกับลูก
กลายเป็นกระแสของความวิตกกังวลไปแล้วค่ะกับเรื่องการตรวจพบสาร BPA ในพลาสติกขวดนมเด็ก ซึ่งเป็นสารพิษอันตรายต่อสุขภาพกายและใจของเจ้าตัวเล็ก จนตอนนี้บางบ้านต้องโละของเก่าทิ้งและซื้อขวดนมใหม่ยกชุดกันเลยค่ะ
วิธีเก็บน้ำนมแม่ให้คุณค่าไม่ไปไหน
น้ำนมแม่จัดเป็นของมีค่าที่ต้องเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีธรรมชาติก็สรรค์สร้างคุณสมบัติพิเศษของน้ำนมมาให้สามารถรักษาความสดใหม่ไว้ได้อย่างดี ด้วยภาชนะบรรจุรูปทรงเก๋ไก๋ หลากสไตล์สามารถรักษาอุณหภูมิได้อย่างคงเส้นคงวา แต่บางครั้งคุณแม่ก็อาจมีความจำเป็นที่ต้องเอาน้ำนมออกมาเก็บภายนอกในภาชนะต่างๆจะมีวิธีไหนที่จะช่วยให้คุณค่าของน้ำนมยังแจ๋วแหววเหมือนเดิมบ้างลองมาดูกัน
ปั๊มนมอย่างไรให้ได้น้ำนม
หากมีเหตุให้คุณแม่เลือกวิธ๊ปั๊มนมเก็บเอาไว้ แทนการให้นมลูกจากเต้าด้วยตัวเองเพราะต้องทำงานนอกบ้าน ไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ หรือติดขัดปัญหาเรื่องเต้านมก็ตาม สิ่งสำคัญ เพื่อให้ลูกน้อยรับนมแม่ได้เพียงพอก็คือ การเตรียมข้อมูล และความพร้อมเพื่อการปั๊มนม จะมีวิธีอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ
วิธีการเก็บอุปกรณ์เครื่องปั๊มนมหลังใช้งาน
คุณแม่นักปั๊มมือใหม่หลายคนมีคำถามว่า เมื่อปั๊มนมเสร็จ ต้องล้างอะไหล่เครื่องปั๊มนม และบรรดาอุปกรณ์เสริมเครื่องปั๊มนมทุกครั้งหรือไม่ คำตอบก็คือ "ไม่จำเป็น" เพราะการปั๊มนมทุก ๆ 3 ชั่วโมงตามรอบ เป็นงานที่หนักเอาการอยู่แล้ว โดยเฉพาะหากคุณแม่ใช้เครื่องปั๊มนมแบบ หัวเดี่ยว เพราะการปั๊มนมจะต้องใช้เวลามากขึ้นเป็น 2 เท่าของการปั๊มนมด้วยเครื่องปั๊มนมแบบสองเต้า การจะมาล้างทำความสะอาด จึงเป็นอะไรที่ยุ่งยาก ใช้เวลา พาลจะท้อจนเลิกปั๊มนมไปง่าย ๆ เพราะไม่ได้พักผ่อน
นมแม่ ที่สุดของคุณค่าอาหารเพื่อลูกน้อย
เมื่อลูกน้อยเกิดมา หมอเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทุกคนย่อมต้องการเห็นพัฒนาการและการเจริญเติบโตที่สมบูรณ์ของลูก ซึ่งสิ่งแรกที่ลูกควรได้รับเพื่อเป็นรากฐานของการเสริมสร้างพัฒนาการและการเจริญเติบโตให้กับลูกคือ “นมแม่”
แนะกิน “หัวปลี-ขิง-มะละกอ” ช่วยเพิ่มน้ำนมแม่
กรมอนามัยแนะเมนูเด็ดช่วยคุณแม่เพิ่มปริมาณน้ำนม และคุณภาพน้ำนม ทั้งหัวปลี ขิง มะละกอ พร้อมแนะวิธีบีบเก็บน้ำนมไว้ให้ลูกกินได้นานถึง 6 เดือน ช่วยพัมนาการลูกสมวัย แข็งแรง
 
 
NomFreeze
Breast milk freezer for rent
 
        Home
        Product
        Promotion
        Photo Gallery
        Blogs
        Webboard
        Contact Us
 
 
 
    วิธีเช่าผ่านเวบไซต์  
    วิธีเช่าผ่าน LINE และ Facebook Messenger  
    เงื่อนไข  
 
 
 
 Contact Us
Opening hours 6 days / week
Monday-Friday: 8:30 AM - 5:00 PM
Saturday: 8:30 AM - 12:00 PM

LINE ID: nomfreeze


facebook.com/NomFreeze

 
 
 
 Recent Comments
 
 
 
 
Copyright © 2014 NomFreeze. All rights reserved   |
    วิธีเช่าผ่านเวบไซต์    |     วิธีเช่าผ่าน LINE และ Facebook Messenger    |     เงื่อนไข    |